Tác dụng của sơn bóng ngoại thất

Sơn bóng ngoại thất có những loại nào? Tác dụng của sơn bóng ngoại thất. Có rất nhiều yếu tố cần phải cân nhắc khi lựa chọn sơn ngoại thất cho căn nhà của bạn. Tất nhiên vẻ bề ngoài là quan trọng, nhưng lớp sơn phủ còn là lớp bảo vệ cho tổ ấm của bạn. Lớp sơn bóng ngoại thất sẽ bảo vệ ngôi nhà bạn khỏi tác động của thời tiết, của côn trùng, nấm mốc cũng như tránh thiệt hại cho lớp trát tường bên trong. Có rất nhiều loại sơn bóng ngoại thất khác nhau và để lựa chọn được đúng loại mình cần, bạn hãy lưu ý những đặc điểm của mỗi loại sơn.

 

Sơn cũng có thể được phân loại theo độ bóng bề mặt sau khi khô. Bạn có thể tìm thấy các loại sơn được ghi nhãn “mờ” (flat finish), “bán bóng” (semigloss finish), “bóng” (gloss), “siêu bóng” (super gloss), … Điều này giúp bạn biết bề mặt sơn sau khi khô sẽ trông như thế nào, đồng thời với mỗi loại bề mặt cũng sẽ có mức độ chịu chùi rửa khác nhau.

Các loại sơn bóng nổi bật hiện nay

- Sơn mờ (flat finnish) sẽ có độ phản chiếu ánh sáng tốt nhất và do đó sẽ giúp giấu đi những điểm khiếm khuyết của tường tốt nhất; mặt khác, sơn mờ dễ lưu lại vết bẩn trên tường hơn.

- Sơn bóng nhẹ (satin finish) có bề mặt phản đối ánh sáng tương tự như vỏ trứng, tốt hơn sơn mờ và có thể chịu chùi rửa tốt hơn.

- Sơn bán bóng (semigloss finish) có độ bám bẩn thấp, dễ dàng lau chùi và để lại bề mặt bóng tương đối vì thế bạn nên sử dụng cho hành lang, cầu thang, phòng tắm, …

- Sơn siêu bóng (super gloss) có độ bám bẩn thấp nhất và cũng dễ dàng chùi rửa nhất, phù hợp để sơn những khu vực tường ngoài dễ bị bám bẩn như gần khu trẻ em chơi đùa, gần vườn, … Loại này sẽ tạo bề mặt rất bóng, phản chiếu ánh sáng tốt, và do đó nó sẽ dễ làm lộ một số khuyết điểm của tường.

Tác dụng của sơn bóng ngoại thất

Khi ngôi nhà của mình được phủ một lớp sơn bóng hoàn toàn láng mịn là một điều tuyệt vời.  Sơn bóng ngoại thất nhiệt đới hóa hoàn toàn, phù hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam. Chất lượng màu sắc luôn ổn định, không phai màu. Bề mặt sơn bền, nhẵn bóng, không bong tróc, có khả năng chống nấm mốc. Chống thấm, chống bám bụi tốt, đặc biệt dưới tác động của ánh nắng mặt trời diễn ra quá trình tự phân hủy lớp bụi bám vào màng sơn, nên màng sơn luôn mới đẹp sau những trận mưa rào, đồng thời cũng rất dễ chùi rửa.

- Sơn có tính năng chùi rửa tối đa: Sơn bóng là sản phẩm sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn người dùng. Trong đó phải kể đến là dòng sản phẩm có tính năng chùi rửa tối đa. Nhờ vào độ bóng của bề mặt sơn mà nó phù hợp nhất cho các vị trí sử dụng chung trong ngôi nhà của bạn, như: cửa ra vào, phòng khách, phòng bếp, cầu thang… Công tác giữ gìn vệ sinh bức tường cũng sẽ vì thế được đảm bảo hơn rất nhiều.

- Sơn có khả năng chống nấm mốc tối ưu: Nhờ vào khả năng chống nấm mốc tối ưu của mình mà sơn bóng ngày càng được sử dụng phổ biến hơn cho các ngôi nhà. Trong trường hợp độ ẩm không khí cao, mưa ẩm kéo dài, bề mặt tường và sàn nhà bị hiện tượng đổ mồ hôi, dẫn đến hiện tượng bị phấn hóa, hay là mốc đen trên bề mặt tường sơn thì khi bạn sử dụng sơn bóng điều này sẽ không xảy ra.

- Sơn có khả năng chống thấm tốt: Ngoài những ưu điểm kể trên, sơn bóng còn là dòng sản phẩm có khả năng chống thấm tốt đặc biệt là đối với bề mặt tường đứng, ngoại thất.

- Sơn có tính thẩm mỹ cao: Đây là dòng sản phẩm có tính thẩm mỹ cao nhất là khi bạn bả matit một lớp mỏng sẽ tăng độ bóng đẹp cho bề mặt tường. Nếu như trường hợp, bề mặt tường bị bám bẩn, thường bề mặt tường sẽ bị dây bẩn bằng nhiều vết phấn, hay vết mực,… khi đó, bạn chỉ cần lấy dẻ ướt lau chùi qua là bề mặt tường sơn sẽ trở lại bóng đẹp như mới. Đây là ưu điểm rất ấn tượng đối với những gia đình có trẻ nhỏ.

 - Sử dụng sơn bóng ngoại thất cho ngôi nhà chính là tạo nên một lớp phủ bảo vệ cho mái ấm của bạn. Lớp sơn ngoài tiếp xúc với thời tiết khắc nghiệt hàng ngày và sẽ chịu nhiều hư tổn. 

Có rất nhiều yếu tố cần phải cân nhắc khi lựa chọn sơn ngoại thất cho căn nhà của bạn. Tất nhiên vẻ bề ngoài là quan trọng, nhưng lớp sơn phủ còn là lớp bảo vệ cho tổ ấm của bạn. Lớp sơn sẽ bảo vệ ngôi nhà bạn khỏi tác động của thời tiết, của côn trùng, nấm mốc cũng như tránh thiệt hại cho lớp trát tường bên trong.

 

< Trở lại

Tin liên quan